HÓA CHẤT CHỐNG THẤM CHO SÀN ĐÁ

Hóa chất chống thấm giúp bảo vệ sàn đá khỏi vết bẩn và giữ được nét thẩm mỹ với thời gian. Bài viết sau đây giới thiệu đến bạn chi tiết về hóa chất chống thấm cho sàn đá cũng như cách sử dụng hóa chất chống thấm cho sàn đá tự nhiên. Tìm hiểu ngay!

1. Hóa chất chống thấm là gì

Hóa chất chống thấm có 2 dạng cơ bản (hóa chất chống thấm gốc dầu và gốc nước) là hợp chất dạng lỏng giúp cản trở quá trình thấm dột nước hoặc vết bẩn vào bề mặt vật liệu. 

Chống thấm giúp bề mặt vật liệu được bảo vệ khỏi tác nhân từ bên ngoài như nước, vết bẩn và rêu mốc. Hóa chất này dễ thấm sâu vào bên trong kết cấu của công trình, có tác dụng trên nhiều bề mặt và chất liệu đa dạng. 

Khi thi công, chất này sẽ chui vào các lỗ li ti của cấu trúc đá, hoặc bê tông do đó làm giảm kích thước và bịt kín các lỗ. Vì thế tuổi thọ của hóa chất chống thấm thường rất cao. Trong xây dựng, bạn cũng có thể trộn hóa chất với xi măng để tạo nên vật liệu chống thấm mới. 

Sàn đá sau khi được phủ lớp hóa chất chống thấm

2. Tại sao cần phải sử dụng hóa chất chống thấm cho sàn đá

Trong xây dựng, đá tự nhiên thường được sử dụng trong nhà bếp, phòng tắm, sàn nhà, phòng ăn, tường,tiền sảnh, xung quanh bể bơi hay ở các khu vực công cộng…

Từ thời xưa, đá đã được sử dụng phổ biến cho mục đích xây dựng và trang trí. Đá tự nhiên được đánh giá cao bởi sức mạnh, độ bền và tính cách nhiệt của đá. Ngoài ra đá có thể được cắt hoặc điêu khắc để tạo hình theo yêu cầu. 

Với sự đa dạng của đá tự nhiên có kết cấu và màu sắc linh hoạt cung cấp các vật liệu xây dựng đa dạng. Tuy nhiên độ xốp và cấu trúc của hầu hết các loại đá đều khiến nó dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài nếu không được bảo vệ. Ngoài ra trong một số trường hợp sau cần dùng đến phương pháp chống thấm, phủ bảo vệ sàn đá.

2.1. Bị nhiễm bẩn

Bị nhiễm bẩn hay đổi màu là kết quả của dầu hoặc chất lỏng khác thâm nhập sâu vào cấu trúc của đá, lúc này không có cách nào không thể loại bỏ mà không phá hủy đá. Bị nhiễm bẩn và đổi màu là trường hợp thường gặp, gây thiệt hại phổ biến. 

2.2. Axit tấn công

Các vật liệu đá hòa tan trong axit như canxit trong đá cẩm thạch, đá vôi và travertine, cũng như xi măng bên trong liên kết các hạt khoáng trong sa thạch, phản ứng với các dung dịch axit khi tiếp xúc hoặc hấp thụ khí tạo axit trong không khí bị ô nhiễm, chẳng hạn như oxit của lưu huỳnh hoặc nitơ. Axit ăn mòn đá, để lại vết xỉn màu trên bề mặt được đánh bóng. Ngay cả các axit gia dụng nhẹ, bao gồm cola, rượu vang, giấm, nước chanh và sữa, có thể làm hỏng các loại đá dễ bị tổn thương. Axit càng nhẹ thì càng mất nhiều thời gian để khắc đá gốc canxit; axit mạnh hơn có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục trong vài giây.

2.3. Muối gây hại

Hiện tượng muối gây hại xảy ra khi muối hòa tan trong nước được mang vào đá gây sủi bọt và nứt vỡ. Muối mở rộng khi kết tinh trong các khoảng trống mao quản gây ra nứt vỡ bề mặt. 

2.4. “Khung hình”

Xảy ra khi nước hoặc vữa di chuyển vào các cạnh của đá để tạo ra một hiệu ứng tối màu khó chịu hay còn gọi là “khung”. Tác hại như vậy thường không thể đảo ngược.

2.5. Phong hóa băng giá

Kết quả khi nước đóng băng trong lỗ chân lông bề mặt, thuật ngữ chung là phong hóa băng giá. Nước mở rộng khi đóng băng khiến đá bị vỡ, vỡ vụn hoặc thậm chí nứt vỡ.

2.6. Sủi bọt khoáng

Là sự hình thành của lớp trầm tích, thường có màu trắng trên bề mặt. Sự sủi bọt thường là kết quả của các dung dịch khoáng sản trong các kênh mao quản rút lên bề mặt. Trong trường hợp nước bay hơi, các khoáng chất vẫn được gọi là sự sủi bọt. Đây cũng là kết quả của phản ứng hóa học; nếu vữa xi măng chuẩn bị kém dùng để cố định vị trí của đá, canxi hydroxit tự do có thể bị rò rỉ. Trong không khí, vôi phản ứng với carbon dioxide để tạo thành canxi cacbonat không tan trong nước có thể ở dạng bột sủi bọt hoặc vỏ giống như có các hạt đá nhỏ giọt.

Sàn đá bể bơi trước và sau khi dùng hóa chất chống thấm

3. Hướng dẫn sử dụng hóa chất chống thấm cho sàn đá 

Hóa chất chống thấm cho sàn đá có thể tồn tại ở dạng gốc nước hoặc gốc dầu (là dung môi giúp chúng thâm nhập vào trong đá). Tùy từng dòng sản phẩm có thể sử dụng gốc nước hoặc gốc dầu. 

Bề mặt đá khi được xử lý bởi hóa chất chống thấm sẽ luôn khô ráo, không bị thấm ố, ít bám bụi, thích hợp cho việc bảo vệ các loại đá như: đá hoa cương, đá marble, đá mài… 

Các dạng hóa chất bảo vệ đá gốc nước có đặc tính sau: 

 • Thân thiện với môi trường, không màu, kháng tia UV
 • Không tạo màng trên bề mặt và giữ nguyên khả năng trao đổi khí của vật liệu
 • Thẩm thấu sâu vào trong vật liệu, tăng màu sắc tự nhiên và độ bóng của đá. 
 • Được dùng như lớp phủ hoàn thiện chống thấm

Hướng dẫn sử dụng: 

 • Lắc đều trước khi mở nắp can chứa
 • Bề mặt trước khi chống thấm hay phủ bảo vệ cần khô ráo, sạch sẽ, không có bụi bặm hay dầu mỡ. 

Lưu ý:

 • Quét thử dung dịch trên một diện tích nhỏ để kiểm tra sự nhiễm màu trước khi ứng dụng trên diện tích lớn hay hàng loạt. 
 • Dùng cọ, con lăn hay vải mềm quét lên bề mặt hay toàn bộ xung quanh viên đá cho đến khi bảo hòa. 
 • Dung dịch còn đọng lại trên bề mặt đá cần được lau khô bằng khăn sạch để tránh hiện tượng có lớp phim trắng trên bề mặt. Vật liệu sau khi quét cần tránh tiếp xúc trực tiếp với nước ít nhất 2-5h, có thể sử dụng bình thường sau 6h. 
 • Quét trong khoảng nhiệt độ từ +8°C – 35°C

Thời gian khô:

 • 1-5 tiếng ở nhiệt độ ≥ 20°C, độ ẩm 50%

Định mức:

 • 9 – 17 m²/ lít phụ thuộc vào độ xốp của vật liệu

Các biện pháp an toàn:

 • Tránh để dung dịch tiếp xúc trực tiếp với cây cối, kim loại xung quanh.
 • Trang bị dụng cụ bảo hộ lao động khi làm việc: găng tay, khẩu trang, kính mắt.

4. Địa chỉ bán hóa chất chống thấm cho sàn đá chất lượng, uy tín

Hóa chất chống thấm cho sàn đá chỉ phát huy công dụng tốt khi người dùng chọn mua tại những địa chỉ uy tín, cung cấp hóa chất đảm bảo chất lượng. Hành Tinh Xanh là đơn vị cung cấp hóa chất chống thấm cho sàn đá uy tín trong nhiều năm qua. 

Công ty TNHH Thương Mại Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các hóa chất giặt, hóa chất xử lý đá, hóa chất bếp… Trong đó hóa chất chống thấm cho sàn đá là một trong những sản phẩm được nhiều đối tác và khách hàng lựa chọn.

Địa chỉ bán hóa chất chống thấm uy tín

Bài viết trên đây cung cấp đến bạn thông tin chi tiết về hóa chất chống thấm cho sàn đá, công dụng cũng như cách sử dụng hóa chất chống thấm bảo vệ sàn đá. Chúc bạn nhiều niềm vui và sức khỏe trong cuộc sống!